Bơ-gơ Chay Sắc Không
-6 muỗng canh nước + 3 muỗng canh dầu + 6 muỗng cà-phê bột nổi (baking powder)
-Khuấy thật đều.
-Sau đó cho vào:
-1 chén yến mạch (oats)
-1 muỗng cà-phê muối
-2 muỗng cà-phê tiêu
-1 muỗng canh mật mía ( molasses) - nếu không dùng thì bơ-gơ chay không có màu nâu khi chiên, nhưng không sao
-Vài lá quế (hoặc lá ngò) thái nhỏ (nếu bạn thích hành, tỏi, có thể dùng thay vì rau thơm)
Thực hiện:
-Trộn đều, nắn thành 4 miếng bơ-gơ chay tròn, dẹp.
-Bắc chảo nóng, cho chút dầu vào.
-Chiên bơ-gơ chay với lửa vừa cho đến khi vàng nâu.
-Trở sang mặt kia và chiên tiếp cho đều.
-Tắt lửa. Để bơ-gơ chay trên đĩa có lót giấy cho thấm bớt dầu.
Bơ-gơ chay có thể dùng với bánh mì (đủ loại, tùy loại nào bạn thích), chút sà-lách, cà chua thái lát. Có thể thêm tương cà chua ketchup, mù-tạt, rắc thêm tiêu. Nếu có một ít khoai tây chiên ăn kèm thì lại càng đúng điệu con cào cào.
Đây là một trong những món chay đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, thực hiện nhanh, dinh dưỡng tốt, và hương vị thoang thoảng sắc không, "có mà không có."
Monanchayvn.blogspot.com