BRANDY SNAP
Brandy snap là món tráng miệng phổ biến, được ưa chuộng tại Anh, Ireland, Úc và Newzealand. Nó có hình ống, vị giòn, ngọt và thường được trám đầy kem khi dùng, được làm từ hỗn hợp molasses (xirô vàng), bột, gừng, kem, đường và bơ.
Tóm lại, đây là một món ăn tuyệt vời mà nếu không thử qua, e rằng thật đáng tiếc. Thế thì tại sao bạn không thử làm nó tại nhà khi mà công thức và cách làm đã sẵn sàng?
Molasses giống mạch nha. Bạn muốn loại nâu hay vàng là tùy thích. Nếu không thể tìm Molasses đúng kiểu tại các cửa hàng bán đồ Tây, bạn có thể thay thế bằng mạch nha
Đầu tiên, cho một thanh bơ vào chảo và rưới Molasses lên
Thêm một ít đường trắng,
đường nâu để Brandy Snap có màu vàng sậm
Tán và đun nóng
Tan ra như thế này
Sôi bọt lăn tăn
Cần một ít bột đa dụng, bột gừng và tí muối
Cho vào hỗn hợp đã đun
Cho đến khi thấy chúng sánh mịn
Cho hỗn hợp này lên 1 tấm mút xốp, đổ thành hình tròn, kiên trì đổ từ từ.
Mỗi chiếc bánh Brandy snap hoàn chỉnh cần khoảng 8 vòng tròn đổ cạnh nhau như thế
để 1 lúc, vòng tròn sẽ lan ra và bạn được chiếc bánh như thế này
Quấn chiếc bánh quanh thanh cuộn để tạo dáng
Như thế này nhé
TRONG KHI ĐÓ, NÊN LÀM MỘT ÍT KEM NỮA
Đây là lượng kem cần thiết
Thêm đường nữa nhé
Không thể thiếu rượu Brandy
Cho vào máy quay
Cho lượng kem đã đánh mịn vào túi bắt bông kem
Nén chặt như thế này
Cho kem vào bánh
Và thưởng thức
Bài: Vương Minh
Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,ltd